วันจันทร์ที่ ๒๘ มีนาคม ๒๕๖๕ พระมหามฆวินทร์ ปุริสุตฺตโม, ผศ.ดร. รองอธิการบดี ด้านวิจัยและนวัตกรรม, รักษาการผู้อำนวยการสถาบันวิจัยญาณสังวร เข้าร่วมฟังการสอบงานวิจัยระดับปริญญาเอก สาขาวิชาปรัชญา บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย โดยในวันนี้มีประเด็นงานวิจัยที่เสนอสอบอยู่ ๒ เรื่อง คือ เรื่องเพศและเรื่องนรกและสวรรค์ โดยใช้มุมมองจากพุทธปรัชญาผสมผสานกับปรัชญาตะวันตก ทำให้เห็นได้ว่าองค์ความรู้นั้นยังมีอีกหลายประเด็นที่สามารถนำไปต่อยอดการทำวิจัยได้อย่างไม่สิ้นสุด